6 ý tưởng tiết kiệm không gian từ cửa trượt barn door

09/04/2019 777

Cửa mở quay truyền thống được sử dụng trong thiết kế nội thất nhưng chúng chiếm nhiều không gian khi đóng mở. Chúng chưa hẳn là thuận tiện khi bạn sử dụng nhất là đối với nhưng căn hộ có diện tích nhỏ, khi bạn đóng mở sẽ cần một khoảng không gian cố định, thiết kế nội thất trong phòng bị hạn chế trong vùng không gian còn lại. Do những tính chất đó ngày càng nhiều phương án cửa trượt barn door được kiến trúc sư đề xuất khi thiết kế, nó dễ dàng lắp đặt, chiếm không gian tối thiểu, thoải mái khi sử dụng và mang đến một phong cách nội thất thú vị trong căn nhà của bạn. Dưới đây là một số gợi ý giúp tiết kiệm không gian nội thất của cửa trượt barn door mà cửa mở quay thông thường không xử lý được.

Cửa tủ đồ trên hành lang 

Thiết kế hành lang căn hộ hoặc nhà độc lập ít được thiết kế tủ đựng đồ, tuy nhiên hành lang tại những nơi công cộng như bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, trường học thường thiết kế tủ đồ. Phương án cửa mở quay với tủ đồ nhiều khi gây bất tiện, nhất là những nơi có mật độ đi lại cao, dùng cửa trượt barn door làm cánh cửa tủ đồ là phương án khả thi hơn, nó tiết kiệm không gian hành lang, vốn rất chập hẹp.

Tủ để đồ tiết kiệm không gian

 

Cửa tủ quần áo

Cửa tủ quần áo mở quay khi mở sẽ chặn lối đi hoặc cần không gian để mở, lắp đặt cửa trượt barn door làm cánh tủ quần áo sẽ tiết kiệm diện tích không gian, đặc biệt là những cánh tủ âm tường. Bạn có thể chọn loại cửa trượt barn door một cánh, hai cánh để phù hợp với tính năng cũng như kích thước tủ quần áo.

tu barn door để quần áo

 

Cửa thông phòng

Cửa thông phòng dùng cửa mở quay sẽ chiếm không gian trong phòng, dùng cửa trượt barn door làm cửa thông phòng không những tiết kiệm không gian, nó còn mang lại tính thẩm mỹ của căn phòng. Nó như một bức tường di động, với cửa thông phòng trong phòng ngủ với phòng làm việc giúp phân chia không gian giữa làm việc và nghỉ ngơi, cửa giữa phòng bếp với phòng ăn phân chia không gian nấu nướng với nơi thưởng thức những món ăn.

cửa thông phòng barn door

 

Sáng tạo trên cửa

Với cửa trượt barn door có phần cánh được phun sơn, bạn có thể dễ dàng để lại những thông điệp trên đó. Cửa trượt barn door trong bếp bạn có thể viết lên những công thức nấu ăn, lời nhắn nhủ yêu thương tới các thành viên trong gia đình thay vì ghi chú lên tủ lạnh hay tường như thường thấy. Cửa trượt barn door trong phòng trẻ em, là nơi trẻ có thể thỏa sức sáng tạo những bức họa đáng yêu, nơi ghi chú thời khóa biểu, nơi viết lên những ước mơ, hình ảnh nhân vật yêu thích hoặc có thể là những bức tranh động lực giúp trẻ tích cực hơn trong học tập.

cửa bảng barn door

 

Cửa tủ đựng đồ phòng bếp

Tủ đựng đồ trong phòng bếp thông thường được treo lên trên bàn bếp, đôi khi bạn thấy bất tiện khi cần tìm đồ mình muốn, ngoài ra nó kém thẩm mỹ chưa nói đến chất lượng tủ sẽ kém đi theo thời gian. Với không gian không quá rộng, một tủ đựng đồ âm tường với cánh cửa trượt barn door sẽ tiết kiệm diện tích, thuận tiện khi cần lấy đồ dùng, hơn nữa nó rất thẩm mỹ. Nó chắc chắn sẽ chứa được nhiều đồ hơn tủ bếp bạn thường thấy và nó che đi những đồ lộn xộn trong tủ. 

tủ để đổ

Cửa cho những căn hộ nhỏ và siêu nhỏ

Với giá cả nhà đất đắt đỏ tại các thành phố lớn, bạn không dễ gì có được một căn hộ rộng rãi. Các căn hộ nhỏ hoặc siêu nhỏ thường bố trí phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc thậm chí phòng tắm chung môt không gian. Việc sắp xếp sao cho phù hợp vừa đảm bảo không gian sử dụng chung vừa đảm bảo chức năng riêng của từng phòng là câu hỏi đau đầu với kiến trúc sư. Phương án sử dụng cửa trượt barn door dường như tối ưu hơn cả, nó như một bức tường di dộng, khi cần có thể mở rộng không gian chung của căn hộ. Bạn có thể tùy thích lựa chọn loại cửa trượt barn door theo màu sắc, vật liệu sao cho phù với căn hộ của mình đảm bảo căn hộ tuy nhỏ nhưng đầy đủ, ấm cúng và đầy màu sắc.

Tag:
Hotline: 0963331858