Ý tưởng thiết kế tại các vị trí nhà cho cửa trượt barn door

06/04/2019 854

Cửa trượt barn door trong phòng khách 

Các dự án nhà ở hiện đại hay chung cư hiện nay đều thiết kế trong đó phòng bếp cùng không gian với phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên không phải lúc nào phương án kiến trúc đó cũng được yêu thích, một không gian bếp với nội thất hiện đại có thể tô điểm thêm nội thất cả không gian chung nhưng nhiều khi nó cũng mang lại không ít biết tiện khi sử dụng. Mùi thức ăn khi nấu nướng, cảnh bừa bộn khi nấu ăn, tiếng ồn làm nhiều gia chủ nghĩ tới phương án tách biệt giữa phòng bếp với phòng khách hoặc phòng ăn.

Phương án dùng vách ngăn cố định như vách thạch cao hay xây một bức tường cố định tỏ ra không khả thi nó chiếm nhiều diện tích. Ý tưởng làm vách di động bằng cửa trượt barn door rất phù hợp với những trường hợp này. Chúng có thể dễ dàng phân tách không gian giữa bếp với phòng khách hoặc phòng ăn, rất nhanh chóng thực hiện chức năng riêng biệt của từng phòng. Ngoài ra khi cần một không gian lớn như các bữa tiệc gia đình chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng mở cửa trượt barn door để tạo không gian chung lớn hơn. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ của cửa trượt barn door là điểm nhấn trong kiến trúc nội thất nhà bạn. Bạn có thể có nhiều lựa chọn cho loại cửa trượt barn door với kiểu dáng, màu sắc, vật liệu, xu hướng kiến trúc tùy thích.

cửa trượt barn door phong khach

Mẫu cửa trượt barn door phòng khách dùng khung thép kính để tạo độ mở không gian.

Cửa trượt barn door cho phòng ngủ

Lắp đặt cửa trượt barn door trong phòng ngủ giúp tiết kiệm không gian. Chúng hoạt động như những bức tường di động, chúng tạo nhiều không gian hơn trong phòng ngủ. Cửa trượt barn door giúp phân tách không gian giữa phòng làm việc trong phòng ngủ hoặc góc học tập của phòng trẻ em.

Việc sử dụng cửa trượt barn door trong phòng ngủ cũng giúp phân chia các phòng chức năng riêng biệt. Trong các phòng ngủ có diện tích lớn, bạn có thể dùng cửa trượt barn door để tách thành phòng tập thể dục, phòng làm việc. Cửa trượt barn door còn được sử dụng làm cánh cửa tủ quần áo âm tường, chúng không chiếm nhiều không gian khi mở và thuận tiện khi sử dụng. Nếu diện tích phòng ngủ không lớn, bạn khó bố trí được nơi treo gương lớn, cửa trượt barn door có thể gắn thêm gương, nó không chỉ sử dụng như tấm gương bình thường mà đem lại sự thẩm mỹ cho căn phòng hoặc mang cảm giác cho căn phòng rộng hơn.

cửa trượt barn door gương treo

Kết hợp giữa Barn door và gương tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Trong phòng ngủ master thường được bố trí thêm phòng tắm, nó mang lại sự thuận tiện, thoải mái và riêng tư. Nếu sử dụng cửa mở quay sẽ chiếm diện tích không gian trong phòng tắm, phương án cửa trượt barn door rất hữu hiệu trong trường hợp này. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang lại tính thẩm mỹ trong phòng ngủ. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn loại cửa trượt barn door bằng các chất liệu, màu sắc khác nhau phù hợp với nội thất phòng ngủ.

cửa trượt barn door phong ngu nha tam

 Cửa trượt Barn door giúp tiết kiệm không gian trong phòng ngủ

Cửa trượt barn door trong phòng trẻ em

Phòng trẻ em chúng ta thường gặp các giải pháp thiết kế nội thất phổ biến như nội thất màu hồng cho bé gái, màu xanh cho bé trai, giường cũi, tủ quần áo,… Nội thất đó sẽ không còn phù hợp khi trẻ lớn lên, các tủ quần áo khi trẻ lớn lên sẽ bị thay thế. Giải pháp dùng cánh cửa trượt barn door làm cánh tủ quần áo tỏ ra linh hoạt trong hoàn cảnh này, nó không bị lỗi thời, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người trưởng thành sử dụng. Khi cần chúng ta có thể dễ dàng sơn lại cánh tủ theo màu phù hợp với người trưởng thành.

cửa trượt barn door tủ đồ

Tủ âm tường kết hợp với cửa trượt Barn door.

Không những vậy, những cánh cửa trượt barn door phẳng có thể phun sơn làm chức năng như một tấm bảng, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo những bức họa đáng yêu lên đó hoặc là những khẩu hiệu tạo động lực. Cánh cửa trượt barn door phòng trẻ em có thể trang trí lên những bức hình nhân vật hoạt hình yêu thích làm cho căn phòng trẻ em thêm sinh động, và chúng càng thêm yêu căn phòng của mình. Phòng trẻ em rộng bạn có thể dùng cửa trượt barn door để phân tách góc học tập của từng trẻ và khi cần có thể mở ra tạo không gian rộng rãi để trẻ vui chơi. Cửa trượt barn door phòng trẻ em thường không lắp khóa tránh tình trạng trẻ nhỏ vô tình khóa mà không biết cách mở ra. Vật liệu cửa trượt barn door có thể làm bằng nhiều loại vật liệu, chất liệu khác nhau, hoạt động cửa trượt barn door thuận tiện, an toàn cho trẻ khi sử dụng.

cửa trượt barn door bảng viết

Kết hợp cửa Barn door cho phòng trẻ em.

Cửa trượt barn door trong phòng làm việc hoặc phòng đọc sách

Phòng làm việc hoặc phòng đọc sách thường được bố trí trong phòng ngủ master, đôi khi diện tích không gian rộng trên tầng thượng bạn không muốn ngăn những bức tường cố định làm phòng làm việc hoặc phòng đọc sách thì ý tưởng dùng cửa trượt barn door làm bức tường di động là giải pháp thú vị. Nó không chỉ làm cửa ra vào mà còn có thể làm cánh cửa tủ sách âm tường hoặc tủ đựng đồ dùng. Nó chắc chắn sẽ mang lại tiện lợi khi sử dụng và làm điển nhấn nội thất, phong cách nội thất của gia chủ.

Cửa trượt barn door phòng làm việc

 Cửa trượt Barn door trong phòng làm việc.

cửa trượt Barn door phòng làm việc..

Cửa trượt Barn door trang trí màu sắc sinh động cho phòng làm việc.

Cửa trượt barn door thay thế rèm cửa sổ

Với cửa sổ nhôm kính bạn thường phải làm rèm cửa, nhất là trong phòng ngủ để tránh ánh sáng khi cần thiết. Bạn cũng có thể thêm gợi ý về một cánh cửa trượt barn door thay thế rèm cửa, vẫn đảm bảo chức năng như chiếc rèm thông thường, nó còn làm giảm thất thoát nhiệt năng khi bạn sử dụng điều hòa hoặc tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng ngủ, đảm bảo giấc ngủ của bạn và gia đình. Kiểu dáng, kích thước, vật liệu làm cửa trượt barn door làm cửa sổ đa dạng, bạn sẽ dễ dàng chọn được bộ cửa phù hợp với nội thất phòng ngủ của mình.

cửa trượt barn door rèm cửa

Một số ứng dụng khác của cửa trượt barn door trong nội thất

Cửa trượt barn door ngoài việc dùng cho những vị trí nội thất trên nó còn có thể sử dụng làm cánh cửa tủ rượu, tủ đồ dưới cầu thang hay tủ tivi ngoài phòng khách.

Như bạn có thể thấy, cửa trượt barn door có nhiều ứng dụng thực tiễn, không chỉ tiện lợi mà còn thẩm mỹ. Nó dễ tùy biến với nhiều không gian và nội thất khác nhau, người sử dụng chỉ cần áp dụng phù hợp cho không gian là có thể tạo nên kiến trúc nội thất hoàn hảo.

Tag:
Hotline: 0963331858