Cửa trượt Barn door phòng khách, sang trọng và tiết kiệm không gian

09/04/2019 788

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, nó phải thoải mái và đầy đủ chức năng. Nếu phòng khách rộng có thể phân thành khu chức năng như khu tiếp khách, khu bày các đồ nội thất, khu để kệ ti vi hoặc phòng ăn,... Muốn có không gian chung rộng rãi nhưng cũng cần tách biệt từng khu chức năng riêng, nếu xây nhưng bức tường cố định làm cho diện tích thêm chật trội, không tạo được không gian nổi bật của phòng khách. Giải pháp dùng cửa trượt barn door giống như bức tường di động, linh hoạt trong việc đóng mở giúp đảm bảo đủ không gian bày biện nội thất trong phòng khách, đem lại thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Phòng khách ngoài việc là nơi tiếp khách, nó còn là nơi mọi người ngồi trò chuyện, thư giãn hoặc xem ti vi do vậy nó sẽ phải thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. Nhiều gia chủ muốn thể hiện phong cách nội thất của mình qua những đồ nội thất trong phòng khách. Những căn hộ diện tích nhỏ, rất thiếu không gian để bày biện như vậy, phương án cửa trượt barn door sẽ thay thế cửa mở quay, giúp cho phòng khách có nhiều không gian sử dụng hơn, còn tạo điểm nhấn nội thất phòng khách.

Bên cạnh đó đôi khi phòng khách còn được bố trí cả phòng ăn, bạn muốn câu chuyện trên bàn ăn riêng tư hơn hoặc mùi thức ăn sẽ không sang phòng khách thì cửa trượt barn door ngăn phòng khách với phòng ăn tỏ ra hữu hiệu. Lúc cần thiết như những bữa tiệc gia đình chẳng hạn bạn dễ dàng mở cửa tạo không gian chung rộng rãi hơn.

Giải pháp cửa trượt barn door phòng khách

Công dụng đầu tiên của cửa trượt barn door trong phòng khách là phân tách không gian giữa bếp với phòng khách hoặc phòng ăn. Mặc dù phòng khách chung không gian với bếp sẽ giúp bạn vừa nấu nướng vừa có thể trò chuyện với khách, tuy vậy nó có nhiều hạn chế:

  • Tiếng ồn từ bếp: Việc chuẩn bị bữa ăn có thể phát ra tiếng ồn gây phiền toái những cuộc nói chuyện riêng tư ở phòng khách.
  • Mùi thức ăn: Đành rằng mùi thức ăn sẽ làm hấp dẫn vị giác nhưng đôi khi mùi thức ăn quá nhiều sang phòng khách sẽ gây khó chịu nhất là hệ thống hút mùi trong phòng bếp hoạt động không tốt.
  • Không gian bếp: Cảnh tưởng nấu nướng mà chưa được dọn dẹp sẽ gây kém mỹ quan với không gian chung, chắc hẳn sẽ làm giảm hứng thú khi thưởng thức các món ăn, mặc dù món ăn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

cửa barn door ngăn phòng khách với bếp

 

Khắc phục những hạn chế trên bằng cách lắp đặt cửa trượt barn door, nó như bức tường di động, khi cần không gian rộng như bữa tiệc gia đình thì mở ra, cần không gian riêng tư có thể đóng lại dễ dàng. Nó còn tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn. Với những nhà có diện tích lớn bạn có thể làm cửa trượt barn door 2 cánh, nó rất dễ dàng khi đóng mở, nó tạo điểm nhấn nhà bạn mà không bị trùng lặp với bất kỳ kiến trúc nội thất nhà ai khác.

Cánh tủ ti vi phòng khách

Ti vi là vật dụng không thể thiếu trong phòng khách, nhưng đôi khi dây treo của ti vi và các thiết bị âm thanh lộn xộn làm rối mắt, kém thẩm mỹ cho phòng khách. Bạn muốn dấu các thiết bị đó đi, gợi ý dùng tủ treo có cánh cửa trượt barn door là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cánh cửa trượt barn door như bức rèm di động, chỉ cần thao tác nhẹ nhàng bạn dễ dàng đóng mở khi cần sử dụng. Chắn chắn nó là điều tò mò cho mỗi vị khách khi đến nhà bạn, nó là điểm nhấn thực sự trong phòng khách nhà bạn.

 

 

Tạo các phòng chức năng khác từ phòng khách

Thông thường khi xây dựng bạn sẽ phải bố trí vị trí lắp cửa, loại cửa rồi mới đến bố trí các đồ nội thất trong nhà. Với cửa mở quay sẽ chiếm dụng mất nhiều không gian, việc sắp xếp đồ nội thất sẽ bị hạn chế không gian. Nếu dùng cửa trượt barn door bạn sẽ dễ dàng sắp xếp theo ý muốn vì nó sẽ không tốn quá nhiều diện tích nhà bạn. Hơn nữa nó rất dễ lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc, vật liệu sao cho phù hợp với không gian nội thất. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển, mộc mạc hay hiện đại, nó sẽ thể hiện phong cách nội thất của gia chủ của ngôi nhà.

Tag:
Hotline: 0963331858